Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in decal pp

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal ngoài trời - in băng rôn

Viện Bơm và Thiết bị thuỷ lợi

Đối tác chiến lược Tư vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung cư

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Cải tạo, thay thế 12 cụm puly hố thế thượng lưu công trình Đập Đáy

1. Tên công trình: Cải tạo, thay thế 12 cụm puly hố thế thượng lưu công trình Đập Đáy – Hà Nội

2. Quy mô:

Công trình cải tạo cụm Puly hố thế gồm có 6 cửa van với chiều rộng 33,75m với khối lượng cửa Van nặng khoảng 160 tấn được thiết kế dạng hình quạt bằng kết cấu thép bên trong là rỗng. Cơ cấu vận hành của cửa Van dùng cáp kéo lên và hạ xuống. Cơ cấu kéo được bố trí 2 đầu cửa cửa Van và hoạt động đồng tốc bằng động cơ thông qua có cấu chuyển động tịnh tiến của Vít me tiến hay lùi để kiểm soát hành trình nâng hạ.

Cụm Puly hố thế là một trong số các cụm Puly trong hệ thống có nhiệm vụ dẫn hướng cho cáp cần được bảo dưỡng và thay thế để đảm bảo quá trình vận hành được trơn tru và an toàn.

Mỗi cụm Puly hố thế thượng lưu gồm 03 bộ phận chính: Puly khi làm việc sẽ chuyển động quay tròn quanh trục, là phần tiếp xúc với cáp và dẫn hướng cáp trong 1 cụm có 2 Puly; Phần giá đỡ Puly là phần đỡ trực tiếp đỡ Puly và liên kết với phần đế Puly để đảm bảo giữ cho Puly được chắc chắn khi hoạt động;  Đế Puly là phần đế để cố định giá đỡ Puly và Puly cố định trên nền bê tông bởi các Bulông, đế Puly đảm bảo chịu toàn bộ lực tác động khi cửa hoạt động vì vậy nên phải đảm bảo lức liên kết các Bulông phải đảm bảo lực yêu cầu giữ bulông và bê tông.  Hộp bao che Puly là phần vỏ bên ngoài, che chắn cho các chi tiết phía trong.

Puly: gồm 02 cụm/bệ; kích thước đường kính Φ1000 mm, độ dày t=270 mm, vật liệu gang gang cầu, được gia công với công nghệ đúc nguyên khối, sau đó được gia công trên máy công cụ gồm các nguyên công phay lại bề mặt cho phẳng đạt yêu cầu và gia công trên máy tiện tinh để gia công lỗ Φ250 và khoan các lỗ để bắt bu lông và công đoạn tiếp theo là cắt rãnh then. Và công đoạn cuối kiểm tra lại toàn bộ các thông số yêu cầu kỹ thuật đảm bảo sau khi gia công đáp ứng đúng yêu cầu về chất lượng sai số hình dạng và khuyết tật trên sản phẩm. Số lượng 2 cụm trên 1 bệ được lắp vào giá đỡ thông qua trục quay đường kính Φ250 mm, chịu tải trọng > 40 tấn, bạc được lắp trung gian giữa trục và giá đỡ và được bơm mỡ để đảm bảo trục quay không bị kẹt trong khi hoạt động. Lưu ý kiểm tra phần rãnh dẫn cáp của Puly và cáp có ăn khớp trơn tru và không và tâm cáp phải ăn khớp với tâm rãnh Puly và khi làm việc không xảy ra tình trạng kẹt và phát ra tiếng kêu bất thường.

Giá đỡ Puly: gồm 01 giá/cụm; kích thước LxWxH=1400x1250x930 (mm). Vật liệu SS400, với độ dày của thép chịu lực chính: t=30mm, được hàn với nhau theo tiêu chuẩn AWS1.1, sau đó sơn 3 lớp chống gỉ, để đảm bảo kỹ thuật các mối hàn được kiểm tra bằng mắt các khuyết tật và kiểm tra bằng phương pháp siêu âm để tìm ra các khuyết tật, sau khi tổ hợp hoàn thiện các chi tiết kiểm tra lại các điểm quan trọng yêu cầu của cụm để đảm bảo yêu cầu kích thước khi lắp trục và lắp Puly đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Đế Puly: gồm 01 đế/ cụm; được liên kết giá đỡ với Bulông móng M42, với kích thước: LxWxH=1400x1250x30(mm), vật liệu SS400. Đế Puly liên kết bởi Bulông được chôn trong bê tông vì vậy đế sẽ phải chịu lực rất lớn vì vầy các liên kết phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, và kiểm tra các chi tiết tổ hợp với nhau bằng các phương pháp siêu âm và thử cơ tính vật liệu để đảm bảo yêu cầu. Bulông chôn trong bê tông là M42 dài 1150 mm số lương 14 bộ dạng bulông neo được hàn với cốt thép trong bê tông và chôn sâu 1m đảm bảo độ an toàn khi làm việc, mối bu lông được khóa với 2 đai ốc để giữ cụm Puly và được siết chặt đúng theo yêu cầu lực siết.

Hộp bao che Puly: được gia công dạng vòm bởi vật liêu chính là thép tấm SS400, với kích thước LxWxH=1250x1402x1227 (mm) chiều dày t=6mm và được sơn 3 lớp gốc epoxy chống han gỉ.

3. Thời gian thực hiện: 2022

Một số hình ảnh cải tạo, thay thế 12 cụm puly hố thế thượng lưu công trình Đập Đáy


 

 

 

 

 

 

 

 


Đại diện Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi chúc mừng TS. Đinh Anh Tuấn


Newer news items:
Older news items:

 

You are here  : Home Tin tức INSTITUE NEWS Cải tạo, thay thế 12 cụm puly hố thế thượng lưu công trình Đập Đáy
Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú