Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in decal pp

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal ngoài trời - in băng rôn

Viện Bơm và Thiết bị thuỷ lợi

Đối tác chiến lược Tư vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung cư

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống của ngành Thủy lợi Việt Nam

Ngày 24/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT (NN-PTNT) tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống của ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2022).

Lễ kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành thủy lợi Việt Nam

Trải qua chặng đường hình thành và phát triển, ngành thủy lợi đã có nhiều điểm nhấn, mốc son đáng nhớ. Từ một ngành phục vụ cho sản xuất nông nghiệp là chính, đến nay thủy lợi đang đồng hành vì sự phát triển “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân thông minh”, góp phần phát triển bền vững kinh tế, xã hội, bảo đảm môi trường và phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành thủy lợi Việt Nam (28/8/1945–28/8/2022), Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thủy lợi.

Trong thư, Bộ trưởng Lê Minh Hoan trích lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng: “Có đất có nước mới thành Tổ Quốc. Có đất có nước thì Dân giàu Nước mạnh. Nhiệm vụ của chúng ta là làm cho đất với nước điều hòa với nhau, để nâng cao đời sống nhân dân”.

Bộ trưởng gửi lời chúc đến tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thủy lợi – những “người làm ra nước” để “mở mang thủy lợi, nhà nhà ấm no” sẽ tiếp tục tích cực, chủ động chung tay tạo dựng các giá trị mới, theo hướng “thông minh – đa dụng – đa mục tiêu”, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành Nông nghiệp và bảo đảm an toàn, an ninh nguồn nước”.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi cho biết: Nhận thức tầm quan trọng của bảo đảm an ninh nguồn nước đến phát triển bền vững đất nước, Bộ NN-PTNT đã chủ trì, phối hợp các bộ, ngành tổ chức tổng kết, đánh giá thực trạng việc thực thi các quy định pháp luật về an ninh nguồn nước, an toàn đập, hồ chứa nước; nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế; xây dựng Đề án bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Căn cứ báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ NN-PTNT và ý kiến của các cơ quan liên quan, ngày 23/6/2022, Bộ Chính trị đã có Kết luận số 36-KL/TW về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu bảo đảm số lượng, chất lượng nước phục vụ dân sinh trong mọi tình huống; đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho sản xuất, kinh doanh của các ngành, lĩnh vực, đặc biệt là các ngành kinh tế quan trọng, thiết yếu.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp ghi nhận những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Thủy lợi. Thứ trưởng nhấn mạnh các nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian tới như nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thoát lũ, phòng chống lũ và ngập lụt cho cả đô thị và khu vực công nghiệp. Hiện nay, một số công trình đã được Bộ NN-PTNT làm thử nghiệm, ví dụ như hệ thống chống ngập cho Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi Lễ

Nhiệm vụ tiếp theo là khai thác hiệu quả các hệ thống thủy lợi đã có, nhất là nghiên cứu, sửa chữa, nâng cấp các hệ thống thủy lợi do người Pháp để lại để nâng cao hiệu quả vận hành, đảm bảo phục vụ tưới tiêu tốt hơn. Hội Thủy lợi Việt Nam đã đưa ra sáng kiến tập hợp, nghiên cứu tất cả các công trình thủy lợi do Pháp để lại, từ đó đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm để có định hướng đầu tư xây dựng công trình thủy lợi mang lại hiệu quả bền vững hơn. Mục tiêu dài hạn và mục tiêu trung hạn đến 2030 là giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở những vùng khó khăn như Mường Nhé (Điện Biên).

Nguồn: HNN (mard.gov.vn)


Newer news items:
Older news items:

 

You are here  : Home News Tin tổng hợp Kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống của ngành Thủy lợi Việt Nam
Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú