Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in decal pp

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal ngoài trời - in băng rôn

Viện Bơm và Thiết bị thuỷ lợi

Đối tác chiến lược Tư vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung cư

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Xyclon màng nước có áp dụng ống Venturi để nâng cao khả năng lọc bụi, khí thải góp phần làm sạch môi trường tại các làng nghề Việt Nam

Tên công nghệ: Xyclon màng nước có áp dụng ống Venturi để nâng cao khả năng lọc bụi, khí thải góp phần làm sạch môi trường lại các làng nghề Việt Nam.

Xuất xứ công nghệ: Hiện nay hoạt động bảo vệ môi trường của Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều cố gắng và chuyển biến theo chiều hướng tích cực, tuy nhiên đối với công tác xử lý ô nhiễm mới chỉ phát triển mạnh ở các khu công nghiệp còn tại các làng nghề chưa được quan tâm đúng mức. Từ thực trạng ô nhiễm trầm trọng bụi và khí thải tại các làng nghề Việt Nam đòi hỏi cấp bách phải nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống đồng bộ xử lý  bụi và khí thải dạng nhỏ cho các từng hộ gia đình hoặc cụm dân cư ở các làng nghề chế biến gỗ, giấy ở Việt Nam. Chính vì vậy nhóm nghiên cứu đã đề xuất đề tài nghiên cứu cấp cơ sở: “ Hệ thống xyclon màng nước có áp dụng ống venturi”. Nhằm xử lý ô nhiễm bụi và khí độc tại các làng nghề chế biến gỗ nhằm thải ra môi trường không khí sạch nằm trong ngưỡng cho phép theo mức quy định QCVN 19:2009/BTNMT, để góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu các bệnh nghề nghiệp của người dân làng nghề chế biến gỗ với giá thành rẻ, đơn giản và dễ vận hành.

3. Quá trình nghiên cứu ra công nghệ

1. Nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước kết hợp khảo sát nhiều hệ thống xử lý nước thải trong nước để đưa ra một mẫu xyclon màng nướccó áp dụng ống venturi cải tiến vừa tiên tiến, giá thành thấp đồng thời phù hợp với điều kiện kinh tế, khí hậu gió mùa và ẩm của Việt Nam.

2. Thiêt kế cải tiến xyclon màng nước có lắp ống venturi cải tiến phù hợp với công nghệ chế tạo trong nước đồng thời đơn giản và dễ vận hành.

3. Thiết kế ống Venturi hoạt động dựa trên cơ sở sử dụng năng lượng của dòng khí để phun mù dòng nước vào. Dòng nước với áp suất cao sễ hấp thụ các hạt bụi, làm hạt bụi tăng kích thước bụi lên gấp 2, 3 lần (như phun sơn) và dễ dàng bị Xiclon màng nước phía sau ống Venturi giữ lại.

4. Kỹ thuật thiết kế Xyclon màng nước: Dòng khí thải ngâm nước ở dạng sương mù sau khi ra khỏi ông Venturi sẽ được đưa vào Xiclon màng nước. Về mặt cấu tạo, Xiclon màng nước giống như Xiclon đã miêu tả ở trên. Nhưng Xiclon màng nước có lắp thêm các vòi phun  nhằm mục đích làm “mềm” thành trụ trong của Xiclon bằng một màng nước, giúp tăng hiệu suất lọc. Nước phun theo chiều thuận với chuyển động xoắn ốc của dòng không khí bên trong Xiclon.

Nghiên cứu quy trình công nghệ sao cho phù hợp với các thiết bị chế tạo tại các xưởng ở Việt Nam.

4. Quy trình công nghệ:

Hình 1: Hình chiếu vẽ phối cảnh dạng sơ đồ thể hiện thiết bị lọc khí theo sáng chế

Hình 1, mô tả phối cảnh và cấu tạo của thiết bị lọc khí (dựa vào các số chỉ dẫn trên hình vẽ) bao gồm :

(1).Nguồn phát sinh bụi : Máy cưa, máy bào,…

(2).Phễu hút bụi : Được dùng để hút bụi tại nguồn phát sinh ra bụi

(3).Quạt ly tâm cao áp

(4).Ống Venturi đã cải tiến: Có tác dụng tăng tốc dòng chảy và phun nước vào dưới dạng sương mù cuốn theo các hạt bụi hoặc vỏ bào trôi xuống đáy xiclon.

(5).Xiclon màng nước : Dùng để gom bụi và thải ra môi trường không khí sạch nằm trong ngưỡng cho phép theo mức quy định QCVN 19:2009/BTNMT.

(6).Máy bơm nước ly tâm : Dùng để cấp nước kèm dung môi khử mùi cho vòi phun

(7).Bể chứa : Được đặt dưới Xiclon dùng để chứa bụi và tách nước khỏi bụi.Ta có thể tái chế bụi, nước tại đây.

Ngoài ra còn rất nhiều các thiết bị phụ trợ khác như : ống nhựa, ống mềm, mái che, van tay, khóa tay…. 

You are here  : Home Scientific and technological products Xyclon màng nước có áp dụng ống Venturi để nâng cao khả năng lọc bụi, khí thải góp phần làm sạch môi trường tại các làng nghề Việt Nam
Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú