Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in decal pp

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal ngoài trời - in băng rôn

Viện Bơm và Thiết bị thuỷ lợi

Đối tác chiến lược Tư vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung cư

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Tin tức
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 PDF. In Email
Tin tức - Tin tức khác
Thứ hai, 12 Tháng 8 2019 11:25

Sáng 11/8, tại Hải Dương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí thủy lợi trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020.

Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Ông Nguyễn Anh Cương và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Ông Đồng Văn Tự đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Tổng cục trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình Khoa học và Công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới; đại diện Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Trường Đại học Thủy lợi…; đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Thủy lợi, Công ty Khai thác công trình thủy lợi của 30 tỉnh, thành phố của cả nước.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện; đại diện lãnh đạo Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường; Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi; Trung tâm PIM; Ban KHTH.

 

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Công trình thủy lợi Ông Nguyễn Việt Anh báo cáo tại Hội nghị

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới,  nhận thức về vai trò của Tiêu chí thủy lợi phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới đã được nâng lên và nhận được sự ủng hộ của người dân nên bước đầu hình thành được một số các phong trào liên quan đến thực hiện công tác thủy lợi.

Đã hoàn thiện được các cơ  chế, chính sách hỗ trợ cho thực hiện tiêu chí thủy lợi ở trung ương và các địa phương cùng với sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới nói chung và thực hiện tiêu chí thủy lợi nói riêng đã tạo ra được những tiền đề cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao được hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên nước.

Tinh thần chủ động, sáng tạo đã được nâng lên ở các địa phương qua đó đã thu hút được các nguồn lực ngoài ngân sách, từ kết quả đạt được ở các địa phương nhất là các địa phương khó khăn đã có tính chất lan tỏa trong thực hiện tiêu chí thủy lợi ở các địa phương khác.

 

Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong tham dự Hội nghị 
(ngồi bàn đầu tiên từ trái sang)

Đồng thời nhờ việc thực hiện tốt tiêu chí thủy lợi đã làm tăng tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo ra sự chuyển biến, thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Các công trình thủy lợi nhỏ và hệ thống kênh mương tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, cải tạo cùng với việc áp dụng khoa học công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đã góp phần quan trọng trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiều mô hình ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đã góp phần tăng năng suất, diện tích và khai thác hiệu quả vùng đất dốc, hình thành nên các vùng cây trồng quy mô lớn có giá trị kinh tế cao.

 

Báo cáo về kết quả nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ xây dựng hoàn thiện thủy lợi nội đồng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 tại Hội nghị, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Tư vấn PIM cho biết cơ sở hạ tầng thủy lợi là cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Thủy lợi nội đồng là yếu tố rất quan trọng quyết định hiệu quả tưới và tiêu đến mặt ruộng, phục vụ cho áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác tuy vậy cơ sở hạ tầng thủy lợi nội đồng còn nhiều vấn đề tồn tại, chưa đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi sản xuất nông nghiệp, canh tác tiên tiến. Do vậy việc ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng cơ sở hạ tầng thủy lợi không chỉ phục vụ cho mục tiêu đáp ứng các tiêu chí về thủy lợi, môi trường mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Chính vì vậy, trong giai đoạn 2010 - 2020, Viện đã áp dụng khoa học công nghệ, đưa ra các giải pháp xây dựng hoàn thiện thủy lợi nội đồng; thúc đẩy xã hội hóa đầu tư xây dựng công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng; nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng. Có thể kể đến như đưa ra giải pháp xây dựng hoàn chỉnh mặt ruộng, kênh mương nội đồng; đề xuất tiêu chí xây dựng cánh đồng lớn cho vùng đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long; giải pháp xây dựng thủy lợi nội đồng gắn với giao thông nông thôn; công nghệ thu, trữ nước vùng đất dốc vùng Trung du, miền núi phía Bắc, vùng đất cát ven biển Nam Trung Bộ; công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn; công nghệ xây dựng hạ tầng thủy lợi trong các ô thủy lợi vùng ven biển đồng bằng sông Cửu Long; công nghệ xây dựng hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản; công nghệ khai thác nguồn nước và công nghệ tưới cho vùng bãi sông thành phố Hà Nội; xây dựng nhiều tiêu chuẩn, sổ tay hướng dẫn kỹ thuậ táp dụng công nghệ xây dựng thủy lợi nội đồng..., PGS.TS. Trần Chí Trung cho biết thêm.

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ông Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ông Nguyễn Hoàng Hiệp đã đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của các địa phương, qua đó thu hút được các nguồn lực xã hội, tạo sức lan tỏa trong thực hiện tiêu chí thủy lợi ở các địa phương trong cả nước. Đồng thời, nhờ việc thực hiện tốt tiêu chí thủy lợi đã làm tăng tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, thay đổi diện mạo khu vực nông thôn...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu Tổng cục Thủy lợi rà soát lại các địa phương về tiêu chí thủy lợi để đánh giá khách quan, chính xác  từ đó có những biện pháp chỉ đạo, điều hành phù hợp, thực tế nhất là cho những xã nông thôn mới kiểu mẫu trong giai đoạn tiếp theo; bám sát vào mục tiêu thủy lợi trong điều kiện hiện nay để đảm bảo an ninh nguồn nước nước; phối hợp với các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, tính toán cơ chế tài chính, cơ chế trong đầu tư kể cả các tổ chức thủy lợi cơ sở để phát triển một cách bền vững; nghiên cứu xây dựng tiêu chí trong thời gian tới phải đa dạng, phù hợp từng vùng miền.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trong Bộ liên quan, Giám đốc các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Thủy lợi, lãnh đạo các tỉnh, huyện, xã ở các địa phương trong chỉ đạo chung quan tâm tới công tác thủy lợi, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức để người dân thấy được quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình trong việc thực hiện tiêu chí thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới. Ngoài tiêu chí chung của cả nước, mỗi vùng miền, địa phương cần có những tiêu chí riêng, phù hợp với thực tiễn để phát huy tiềm lực, khả năng của hệ thống thủy lợi, phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện, bền vững.

 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã giới thiệu hơn 100 ấn phẩm là các Sổ tay, tài liệu hướng dẫn, tiêu chuẩn, quy trình, tiến bộ kỹ thuật; định mức; tạp chí, sách, tuyển tập liên quan.

Nguồn: http://www.vawr.org.vn

Cập nhật ngày Thứ hai, 12 Tháng 8 2019 11:30
 
Khoa học công nghệ là trụ cột trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp PDF. In Email
Tin tức - Tin tức khác
Thứ hai, 05 Tháng 8 2019 10:28

Ngày 1/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo “Đổi mới hoạt động khoa học và công nghệ trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, ngày 19/7/2019, Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT đã ban hành Nghị quyết số 839-NQ/BCSĐ về “Tiếp tục đổi mới hoạt động khoa học và công nghệ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh: Khoa học công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong ngành nông nghiệp, là một trong hai trụ cột chính của công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong bối cảnh mới, các đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ cần đổi mới hơn, bởi các cơ chế, chính sách thay đổi đều gắn với việc ứng dụng khoa học công nghệ.

Nghị quyết nhằm tạo bước chuyển mới trong hoạt động khoa học công nghệ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trên cơ sở đổi mới cơ chế, chính sách, định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Từ đó, sẽ có sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động khoa học công nghệ của các tổ chức khoa học công nghệ của Bộ về quản lý, tổ  chức bộ máy và cán bộ, quản lý đầu tư, tài chính, tài sản, đất đai.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Theo Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ NN&PTNT), thời gian qua, nhiều công nghệ mới, công nghệ tiên tiến đã được ứng dụng vào sản xuất, các sản phẩm nghiên cứu khoa học của các viện, trường mang lại hiệu quả, như: giống cây trồng và vật nuôi, quy trình công nghệ, các tiến bộ khoa học kỹ thuật…

Các viện, trường đã có sự phối hợp với các doanh nghiệp, hợp tác xã, địa phương hay thông qua các mô hình khuyến nông đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật được nhanh chóng chuyển giao, phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động khoa học công nghệ còn gặp nhiều khó khăn.

 

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ về tổ chức, cơ chế quản lý, cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính, chính sách cán bộ, xây dựng kế hoạch Khoa học Công nghệ đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Bên cạnh đó, Bộ cũng tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị khoa học công nghệ để các đơn vị có thể triển khai các nghiên cứu, chuyển giao nghiên cứu của mình thông qua sự phối hợp với các doanh nghiệp. Từ đó, đưa những thành tựu khoa học công nghệ đi vào thực tiễn sản xuất nhanh hơn.

Theo mard.gov.vn

Cập nhật ngày Thứ hai, 05 Tháng 8 2019 14:23
 
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách ứng phó thiên tai PDF. In Email
Tin tức - Tin tức khác
Thứ hai, 05 Tháng 8 2019 10:10
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, đồng thời triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách để ứng phó mưa lũ sau Bão số 3.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do Bão số 3 gây ra.

Công điện gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa;  Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Nghệ An; Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn; Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Công Thương, Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Tài nguyên và Môi trường.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát của chính quyền và người dân vùng lũ

Công điện nêu rõ, Bão số 3 đã gây mưa to đến rất to tại nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các huyện Quan Sơn và Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá và một số địa phương khu vực miền núi phía Bắc đã xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng, tính mạng và tài sản của nhân dân, một số người còn mất tích.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình có người thân bị chết, mất tích do mưa lũ, chia sẻ những khó khăn, mất mát của chính quyền và người dân vùng lũ.

Dự báo, đêm nay và ngày mai tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ (Thanh Hoá, Nghệ An) có thể còn tiếp tục có lớn; nguy cơ cao xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất tại vùng núi. Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, triển khai một số nhiệm vụ cấp bách như sau:

Sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm

Thứ nhất, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và các địa phương tiếp tục rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, khu khai thác khoáng sản, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa hoặc phải di dời.

Tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích (bảo đảm an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn).

Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người bị chết, mất tích; hỗ trợ cứu chữa người bị thương.

Tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm, không để người dân bị đói. Kiểm soát, hướng dẫn, hỗ trợ bảo đảm an toàn giao thông, nhất là tại các ngầm tràn, khu vực bị sạt lở, ngập sâu.

Huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường ngay sau lũ. Chủ động khắc phục hậu quả, tập trung khôi phục công trình hạ tầng bị hư hỏng, đặc biệt là công trình giao thông, thủy lợi, điện, nước, y tế, giáo dục để phục vụ công tác cứu trợ và sinh hoạt cho người dân.

Triển khai lực lượng tìm kiếm, cứu nạn; khắc phục sự cố

Thứ hai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo Quân khu 4, các lực lượng đóng quân trên địa bàn triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn mất tích và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai theo đề nghị của địa phương, nhất là tại tỉnh Thanh Hóa.

Thứ ba, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, khắc phục nhanh các sự cố trên các tuyến quốc lộ, hỗ trợ địa phương khắc phục các điểm bị sạt lở, ách tắc trên các trục giao thông chính nhằm đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt để phục vụ công tác cứu trợ.

Thứ tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra, kịp thời sửa chữa các hồ đập thủy lợi, thủy điện, các công trình bị sự cố do mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn, sớm khôi phục sản xuất và chủ động ứng phó các các đợt mưa lũ tiếp theo.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo sẵn sàng phương án phòng chống lũ theo cấp báo động.

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ

Thứ năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời để nhân dân và các cơ quan liên quan biết chủ động phòng, tránh, ứng phó.

Thứ sáu, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tin đại chúng ở trung ương và địa phương tiếp tục làm tốt công tác thông tin, truyền thông, bảo đảm thông tin kịp thời về thiên tai, công tác chỉ đạo, khắc phục thiên tai.

Thứ bẩy, các Bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng và các bộ, ngành khác chủ động chỉ đạo kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai theo chức năng quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực được phân công.

Thứ tám, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức thường trực theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc triển khai ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; tổng hợp thiệt hại, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan rà soát, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Cập nhật ngày Thứ hai, 05 Tháng 8 2019 10:13
 You are here  : Home Tin tức
Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú