Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in decal pp

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal ngoài trời - in băng rôn

Viện Bơm và Thiết bị thuỷ lợi

Đối tác chiến lược Tư vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung cư

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Tổng kết kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy năm 2020
News - Tin tức khác

Sáng ngày 21/12/2020, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Đảng ủy Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức cuộc họp tổng kết kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy năm 2020.

Triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ số 493 ngày 05/10/2020 về việc thực hiện quy định pháp luật về tổ chức cán bộ của các đơn vị thuộc Bộ. Trên cơ sở quy định tại luật viên chức, điều lệ Đảng và các văn bản liên quan, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra về công tác tổ chức cán bộ và Đảng ủy Viện cũng đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra về công tác Đảng. Theo Kế hoạch đề ra, 02 Đoàn đã tiến hành làm việc tại các đơn vị trực thuộc Viện và  các Đảng bộ bộ phận, chi bộ thuộc Đảng Bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Tại buổi làm việc, đã có biên bản làm việc riêng đơn vị và cấp ủy trực thuộc và trên cơ sở đó, 02 Đoàn đã xây dựng 02 báo cáo tổng hợp về công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng.

Ngày 21/12/2020, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Đảng ủy Viện phối hợp tổ chức họp tổng kết nhằm đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục.

Tham dự cuộc họp tổng kết có GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện; Các đồng chí trong Đảng ủy Viện; Thủ trưởng các Đơn vị trực thuộc và viên chức lãnh đạo cấp phòng phụ trách về công tác Tổ chức cán bộ; bí thư các Đảng bộ bộ phận và chi bộ thuộc Đảng bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và cán bộ làm công tác văn phòng; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho rằng năm nay công tác kiểm tra về tổ chức cán bộ cũng như về Đảng đã được Viện làm rất nghiêm túc và quyết liệt. Đồng chính cũng đã biểu dương Ban Tổ chức, Hành chính và Ủy ban kiểm tra Đảng đã có kế hoạch rất cụ thể, chi tiết và có kết luận cụ thể đối với từng đơn vị trong Viện. Đồng chí mong muốn qua cuộc họp, các mặt công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng ngày càng tốt hơn, giúp Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam ngày càng phát triển và Đảng bộ Viện luôn luôn trong sạch, vững mạnh.

Tiếp theo đó, đồng chí PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính đã báo cáo tổng kết kiểm tra công tác tổ chức các đơn vị trực thuộc Viện. Theo báo cáo, 12/13 đơn vị trực thuộc đã được kiểm tra; 01 đơn vị - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây nguyên do tình hình dịch bệnh COVID 19 và mưa lũ nên Đoàn chưa kiểm tra được. Tuy nhiên, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây nguyên đã nghiêm túc tự thực hiện công tác kiểm tra và gửi báo cáo về Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đoàn kiểm tra bao gồm những nội dung như công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan, đơn vị đối với công tác tổ chức cán bộ; Tình hình, kết quả thực hiện các quy định của pháp luật, Bộ và Viện về công tác tổ chức cán bộ; Khắc phục các tồn tại, hạn chế về công tác tổ chức cán bộ qua các đợt tự kiểm tra, được kiểm tra hàng năm ở đơn vị; Xem xét tổng hợp ý kiến đóng góp của đơn vị về các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ và các văn bản hướng dẫn của Viện về công tác tổ chức cán bộ; Các mặt công tác cụ thể như quản lý biên chế, hợp đồng lao động, bổ nhiệm/bổ nhiệm lại, quy hoạch, đánh giá phân loại viên chức, đoàn ra - đoàn vào, đào tạo, quản lý hồ sơ viên chức.

Hầu hết tất cả các đơn vị trong Viện đã thực hiện việc báo cáo công tác tổ chức cán bộ nghiêm túc, đầy đủ nội dung theo yêu cầu của Viện cũng như xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của đơn vị trong công tác tuyển dụng; bổ nhiệm và bổ nhiệm lại; quy hoạch; đánh giá phân loại viên chức; Đoàn ra - Đoàn vào; Đào tạo; Quản lý hồ sơ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó các công tác trên cũng có một số tồn tại hạn chế như các đơn vị mới đang bám sát các quy định, yêu cầu hồ sơ gửi Viện, chưa thực sự thực hiện đầy đủ  các quy định của nghị định, thông tư, hướng dẫn; một số đơn vị đang đơn giản hóa quy trình thủ tục các công tác bổ nhiệm/ bổ nhiệm lại…chỉ lưu ý Viện quản lý, chưa chặt chẽ tổ chức thực hiện đơn vị quản lý; một số đơn vị thực hiện việc không bổ nhiệm lại chưa đúng, một số viên chức còn thiếu tiêu chuẩn bổ nhiệm/bổ nhiệm lại; hồ sơ thực hiện quy hoạch diện đơn vị quản lý còn thiếu một số văn bản nhất định; một số đơn vị chưa thực hiện việc xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ quy hoạch để có cơ sở nguồn cho công tác bổ nhiệm/bổ nhiệm lại; công tác thực hiện báo cáo chuyến đi đối với Đoàn ra còn chưa thực hiện đầy đủ….

Tại báo cáo cũng đã đưa ra 02 yêu cầu đối với các đơn vị trực thuộc đó là, đối với thủ trưởng đơn vị cần quan tâm tới công tác tổ chức cán bộ, chỉ đạo điều hành của bộ phận tổ chức cán bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ và của Viện về công tác cán bộ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định; rà soát bổ sung những quy định, hướng dẫn thuộc thẩm quyền của đơn vị trong công tác tổ chức cán bộ; báo cáo việc khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được Đoàn kiểm tra nêu tại biên bản với đơn vị về Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Đối với bộ phận tổ chức, cán bộ của các đơn vị cần chủ động nghiên cứu cập nhật các quy định, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, Bộ, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam để tham mưu kịp thời cho thủ trưởng đơn vị về công tác tổ chức cán bộ; Hoàn thiện đầy đủ thủ tục hồ sơ các công tác tổ chức cán bộ theo quy định.

Báo cáo tổng kết kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra đối với các Đảng bộ bộ phận và Chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận, Đồng chí PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy - Chủ nhiệm kiểm tra cho biết qua tiến hành kiểm tra 14/15 đơn vị (01 đơn vị Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung Tây nguyên tự tiến hành kiểm tra và gửi báo cáo cho Đoàn) cho thấy các tổ chức Đảng và đảng viên các Đảng bộ bộ phận và chi bộ trực thuộc đã thực hiện nghiêm túc quy định của Điều lệ Đảng, không phát hiện có trường hợp Đảng viên có dấu hiệu vi phạm theo điều lệ Đảng. Thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy quy chế của Viện và đơn vị; tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chính trị do Đảng ủy Viện tổ chức. Công tác sinh hoạt Đảng, thu, nộp Đảng phí, ghi chép sổ sinh hoạt đã được các cấp ủy Đảng, chi bộ quan tâm.

Về một số tồn tại, hạn chế, báo cáo cũng đã chỉ ra những nguyên nhân như một vài đơn vị chưa gửi báo cáo cho Đoàn Kiểm tra; sinh hoạt chi bộ chưa theo đúng thời gian quy định; sổ thu nộp đảng phí chưa đúng mẫu, ghi chép chưa đúng quy định; thiếu chữ ký của một số Đảng viên ở sổ nộp Đảng phí; chậm trong thực hiện chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định cho Đảng viên chuyển công tác, nghỉ hưu…

Báo cáo cũng đã đưa ra 04 yêu cầu đối với bí thư Đảng bộ bộ phận và chi bộ trực thuộc. Cụ thể, tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời, nghiêm túc các quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn trong công tác Đảng; Thực hiện, chỉ đạo việc ghi chép sổ họp chi bộ và sổ thu nộp Đảng phí theo quy định (mỗi tháng 01 lần); Thực hiện việc chuyển sinh hoạt Đảng đối với các trường hợp không còn công tác tại đơn vị; Khẩn trương xây dựng và ban hành quy chế và phân công nhiệm vụ của cấp ủy sau Đại hội.

Hầu hết các đại biểu đều cho rằng cuộc họp này rất cần thiết đối với mỗi đơn vị, qua cuộc họp các đơn vị có thể rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho chính đơn vị mình. Đồng thời các đại biểu cũng góp ý Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Đảng ủy Viện cần duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát; tổ chức tập huấn; cập nhật các thông tin hoặc các văn bản pháp quy có liên quan đến công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị; quan tâm hơn nữa trong công tác phát triển Đảng viên mới ở đơn vị; biểu mẫu kiểm tra cần thay đổi thường xuyên theo từng năm, tránh trùng lặp…

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đánh giá cao các ý kiến góp ý cũng như kết quả đã đạt được qua 02 báo cáo. Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa cho rằng việc tổ chức Đoàn đánh giá, kiểm tra và tổ chức cuộc họp rất quan trọng, ý nghĩa và kịp thời. Đặc biệt, việc rà soát công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng là bước quan trọng để các đơn vị cũng như Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có kế hoạch chuẩn bị,  tổ chức thực hiện Nghị định 120 của Chính phủ.

Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa đề nghị các chi bộ cần tổ chức các đợt sinh hoạt định kỳ 01 tháng/1 lần, thực hiện đúng theo Điều lệ Đảng; Ban Tổ chức Hành chính và Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy và các đơn vị tiếp tục chủ động kiểm tra, rà soát công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng; Cần trao đổi, học tập kinh nghiệm đối với các đơn vị ngoài Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng. Ngoài ra, Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa cũng đề nghị Đảng ủy Ban Giám đốc Viện sau cuộc họp cần có thông báo, hướng dẫn và đưa ra các yêu cầu cụ thể đối với 02 công tác trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Tùng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viên cũng đánh giá rất cao 02 báo cáo và cho rằng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cũng như Đảng ủy Viện cần xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ đối với công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng. Đồng chí PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong cho rằng để thuận tiện cho việc theo dõi, kiểm tra, giám sát đối với 02 công tác trên, báo cáo sơ kết, tổng kết cuối năm cần báo cáo đúng và đầy đủ những nội dung đã kiểm tra; các đơn vị cần chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho các Đảng viên. Đồng chí PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đề nghị dựa trên thực trạng của Viện cũng như của các đơn vị, Ban Tổ chức Hành chính cần tham mưu cho Ban Giám đốc Viện trong việc hướng dẫn, cập nhật các biểu mẫu liên quan đến Nghị định 120 của Chính phủ. Đồng chí PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong cũng lưu ý các công tác khác như công tác tài chính, công tác khoa học công nghệ trong thời gian tới cần phải có công tác kiểm tra tương tự nhưng công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng.

Theo VAWR.ORG.VN

 

Tổng kết kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy năm 2020

Sáng ngày 21/12/2020, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Đảng ủy Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức cuộc họp tổng kết kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy năm 2020.

Triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ số 493 ngày 05/10/2020 về việc thực hiện quy định pháp luật về tổ chức cán bộ của các đơn vị thuộc Bộ. Trên cơ sở quy định tại luật viên chức, điều lệ Đảng và các văn bản liên quan, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra về công tác tổ chức cán bộ và Đảng ủy Viện cũng đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra về công tác Đảng. Theo Kế hoạch đề ra, 02 Đoàn đã tiến hành làm việc tại các đơn vị trực thuộc Viện và  các Đảng bộ bộ phận, chi bộ thuộc Đảng Bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Tại buổi làm việc, đã có biên bản làm việc riêng đơn vị và cấp ủy trực thuộc và trên cơ sở đó, 02 Đoàn đã xây dựng 02 báo cáo tổng hợp về công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng.

Ngày 21/12/2020, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Đảng ủy Viện phối hợp tổ chức họp tổng kết nhằm đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục.

Tham dự cuộc họp tổng kết có GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện; Các đồng chí trong Đảng ủy Viện; Thủ trưởng các Đơn vị trực thuộc và viên chức lãnh đạo cấp phòng phụ trách về công tác Tổ chức cán bộ; bí thư các Đảng bộ bộ phận và chi bộ thuộc Đảng bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và cán bộ làm công tác văn phòng; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho rằng năm nay công tác kiểm tra về tổ chức cán bộ cũng như về Đảng đã được Viện làm rất nghiêm túc và quyết liệt. Đồng chính cũng đã biểu dương Ban Tổ chức, Hành chính và Ủy ban kiểm tra Đảng đã có kế hoạch rất cụ thể, chi tiết và có kết luận cụ thể đối với từng đơn vị trong Viện. Đồng chí mong muốn qua cuộc họp, các mặt công tác tổ chức cán bộ và công tác Đảng ngày càng tốt hơn, giúp Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam ngày càng phát triển và Đảng bộ Viện luôn luôn trong sạch, vững mạnh.

Tiếp theo đó, đồng chí PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính đã báo cáo tổng kết kiểm tra công tác tổ chức các đơn vị trực thuộc Viện. Theo báo cáo, 12/13 đơn vị trực thuộc đã được kiểm tra; 01 đơn vị - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây nguyên do tình hình dịch bệnh COVID 19 và mưa lũ nên Đoàn chưa kiểm tra được. Tuy nhiên, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây nguyên đã nghiêm túc tự thực hiện công tác kiểm tra và gửi báo cáo về Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đoàn kiểm tra bao gồm những nội dung như công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan, đơn vị đối với công tác tổ chức cán bộ; Tình hình, kết quả thực hiện các quy định của pháp luật, Bộ và Viện về công tác tổ chức cán bộ; Khắc phục các tồn tại, hạn chế về công tác tổ chức cán bộ qua các đợt tự kiểm tra, được kiểm tra hàng năm ở đơn vị; Xem xét tổng hợp ý kiến đóng góp của đơn vị về các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ và các văn bản hướng dẫn của Viện về công tác tổ chức cán bộ; Các mặt công tác cụ thể như quản lý biên chế, hợp đồng lao động, bổ nhiệm/bổ nhiệm lại, quy hoạch, đánh giá phân loại viên chức, đoàn ra - đoàn vào, đào tạo, quản lý hồ sơ viên chức.

Hầu hết tất cả các đơn vị trong Viện đã thực hiện việc báo cáo công tác tổ chức cán bộ nghiêm túc, đầy đủ nội dung theo yêu cầu của Viện cũng như xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của đơn vị trong công tác tuyển dụng; bổ nhiệm và bổ nhiệm lại; quy hoạch; đánh giá phân loại viên chức; Đoàn ra - Đoàn vào; Đào tạo; Quản lý hồ sơ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó các công tác trên cũng có một số tồn tại hạn chế như các đơn vị mới đang bám sát các quy định, yêu cầu hồ sơ gửi Viện, chưa thực sự thực hiện đầy đủ  các quy định của nghị định, thông tư, hướng dẫn; một số đơn vị đang đơn giản hóa quy trình thủ tục các công tác bổ nhiệm/ bổ nhiệm lại…chỉ lưu ý Viện quản lý, chưa chặt chẽ tổ chức thực hiện đơn vị quản lý; một số đơn vị thực hiện việc không bổ nhiệm lại chưa đúng, một số viên chức còn thiếu tiêu chuẩn bổ nhiệm/bổ nhiệm lại; hồ sơ thực hiện quy hoạch diện đơn vị quản lý còn thiếu một số văn bản nhất định; một số đơn vị chưa thực hiện việc xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ quy hoạch để có cơ sở nguồn cho công tác bổ nhiệm/bổ nhiệm lại; công tác thực hiện báo cáo chuyến đi đối với Đoàn ra còn chưa thực hiện đầy đủ….

Tại báo cáo cũng đã đưa ra 02 yêu cầu đối với các đơn vị trực thuộc đó là, đối với thủ trưởng đơn vị cần quan tâm tới công tác tổ chức cán bộ, chỉ đạo điều hành của bộ phận tổ chức cán bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ và của Viện về công tác cán bộ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định; rà soát bổ sung những quy định, hướng dẫn thuộc thẩm quyền của đơn vị trong công tác tổ chức cán bộ; báo cáo việc khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được Đoàn kiểm tra nêu tại biên bản với đơn vị về Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Đối với bộ phận tổ chức, cán bộ của các đơn vị cần chủ động nghiên cứu cập nhật các quy định, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, Bộ, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam để tham mưu kịp thời cho thủ trưởng đơn vị về công tác tổ chức cán bộ; Hoàn thiện đầy đủ thủ tục hồ sơ các công tác tổ chức cán bộ theo quy định.


Newer news items:
Older news items:

 

You are here  : Home News Tin tức khác Tổng kết kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy năm 2020
Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú