Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in decal pp

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal ngoài trời - in băng rôn

Viện Bơm và Thiết bị thuỷ lợi

Đối tác chiến lược Tư vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung cư

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Kỷ niệm 10 năm Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi: Trang trọng, nồng ấm và ý nghĩa
Wednesday, 09 January 2019 00:00

Chiều ngày 4/1/2019, tại Hà Nội, Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển.

Tham dự Hội nghị có Ông Hoàng Văn Thắng - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ông Phạm Thanh Hà – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; GS.TS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội thủy lợi Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình Khoa học và Công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới, nguyên viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi;

Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các vụ thuộc: Văn phòng trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch Nước, Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo và chuyên viên, nguyên lãnh đạo của các Tổng cục, Cục, Vụ, các Ban quản lý Dự án xây dựng Thủy lợi; Các công ty quản lý khai thác trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ và văn phòng các Chương trình KHCN thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo các trường Đại học; các Viện; các Doanh nghiệp là đối tác của Viện; Đại diện lãnh đạo các sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các công ty quản lý khai thác: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc. Đặc biệt có sự hiện diện của lãnh đạo và các phóng viên thuộc đài truyền hình Hà Nội đã đến tham dự và đưa tin về sự kiện.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc; GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc; lãnh đạo các Ban chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

Về phía Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi có TS. Đinh Anh Tuấn – Đảng ủy viên - Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi, các lãnh đạo của Viện; toàn thể cán bộ viên chức, người lao động thuộc Viện; cùng các cán bộ lão thành nguyên là lãnh đạo, các nhà khoa học, các cán bộ viên chức công tác tại Viện đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác cũng về dự đông đủ.


Thay mặt Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi, TS. Đinh Anh Tuấn – Đảng ủy viên - Viện trưởng Bơm và Thiết bị Thủy lợi khẳng định lễ kỷ niệm 10 năm là dịp để nhìn lại, đánh giá lại hoạt động của Viện trong chặng đường dài vừa qua nhằm phát huy truyền thống, thế mạnh của Viện và đưa Viện ngày càng phát triển. Đồng thời đây là dịp Viện được nghe các ý kiến chia sẻ của cấp trên, các thế hệ lãnh đạo Viện, các cán bộ đang công tác tại Viện để từng bước xây dựng Viện trở thành một cơ quan khoa học đoàn kết, chất lượng, sáng tạo, hiệu quả, phát triển bền vững và từng bước hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu của Bộ, ngành góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Nhân dịp này, TS. Đinh Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam... Đồng thời, gửi lời tri ân đến các thế hệ lãnh đạo của Viện, các cán bộ đã và đang công tác tại Viện bởi những tâm huyết, cống hiến cho sự thành công của Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi.

Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, được thành lập theo Quyết định 22519/QĐ-BNN-TCCB ngày 19/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trên cơ sở tổ chức sắp xếp lại các đơn vị có bề dày gần 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực máy Bơm, trạm Bơm, các thiết bị chuyên dùng Thủy lợi và công trình trạm là  Phòng máy xây dựng và Bộ môn Bơm và trạm Bơm. Viện có chức năng nghiên cứu khoa học, thí nghiệm, sản xuất, cung cấp, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, tư vấn đầu tư, xây dựng công trình, chuyển giao công nghệ, đào tạo, hợp tác quốc tế và về lĩnh vực máy Bơm, trạm Bơm, công trình trạm và các thiết bị chuyên dùng Thủy lợi như máy vớt rác, van Thủy lực, hệ thống lọc khí, bụi... Ngoài ra Viện còn chuyên trách thử nghiệm các hệ thống máy Bơm, kiểm định và hiệu chỉnh thiết bị. Viện có 06 phòng chuyên môn với tổng số cán bộ công nhân viên 76 người trong đó có , 06 Tiến sỹ, 31 Thạc sỹ, 32 kỹ sư và cử nhân. Viện có đội ngũ cộng tác viên, cố vấn là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi.

Kế thừa truyền thống và sự nghiệp khoa học công nghệ thủy lợi của các thế hệ trong hơn 40 năm qua, được sự chỉ đạo của lãnh đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi, sau 10 năm hoạt động, từ năm 2008 - 2018, Viện đã và đang chủ trì thực hiện 11 đề tài khoa học cấp Nhà nước; 15 đề tài khoa học cấp Bộ; 2 đề tài cấp Tỉnh; 186 hợp đồng chuyển giao công nghệ; 10 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng thuộc lĩnh vực máy Bơm, trạm Bơm, các thiết bị chuyên dùng Thủy lợi môi trường, công trình trạm và có 45 bài báo đăng trên các tạp chí và tuyển tập trong nước.

Các vấn đề nghiên cứu và tư vấn chuyển giao công nghệ của Viện luôn gắn với nhiệm vụ trọng tâm và chiến lược phát triển của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, chương trình khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới...

Trải qua 10 năm phấn đấu và phát triển, tập thể cán bộ Viện đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ và lĩnh vực nghiên cứu khoa học được giao; các sáng kiến, giải pháp hữu ích, các kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đã đem lại hiệu quả cao về kinh tế xã hội đối với Bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước và Viện vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, cơ quan tổ chức trao tặng...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng đã đánh giá cao các thành tựu của Viện đã đạt được trong 10 năm vừa qua. Thứ trưởng cho rằng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi đã hình thành rõ ràng một số lĩnh vực chuyên nghiệp và uy tín như máy Bơm, thiết bị chuyên dùng Thủy lợi và công trình trạm để phục vụ cho nhu cầu của ngành Nông nghiệp cũng như đã có những đóng góp lớn khi tham gia nhiều dự án lớn như các trạm bơm tại Hà Nội, hệ thống Bắc Nam Hà và đồng bằng Sông Cửu Long,… với vai trò chuyên gia đầu ngành.

Chia sẻ với những vấn đề đặt ra của đất nước cũng như những cơ hội và thách thức của Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi trong điều kiện hiện nay, Thứ trưởng cho biết: “Trong giai đoạn sắp tới, nhờ hiệu quả sản xuất nông nghiệp cao trong lĩnh vực thủy sản, cây ăn quả, các lĩnh vực khác cũng như đa mục tiêu ngành Thủy lợi như cấp nước sinh hoạt sẽ tạo ra thị trường lớn cho lĩnh vực Bơm. Đồng thời, khi Thủy lợi được triển khai tân tiến chính là động lực đổi mới sáng tạo cho các đơn vị quản lý, nhờ đó sẽ có nguồn lực để nâng cấp các hệ thống bơm lớn tại Việt Nam mà nhiều đề tài của Viện có thể áp dụng được”.

“Thứ trưởng cũng nêu bật một số nhiệm vụ Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi cần tập trung trong thời gian tới. Một là, nâng cao năng lực nhu cầu, dự báo kết hợp với đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp cận tiến bộ Khoa học công nghệ mới, sau khi đã hoàn thành các hệ thống Thủy lợi lớn cần chú trọng đến công tác phân phối nước cho các khu vực như khu vực Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ yêu cầu đặc tính công nghệ khác. Hai là, xây dựng đội ngũ kế cận là một nhiệm vụ lớn khi các cán bộ đầu ngành đang quá trình nghỉ công tác quản lý , trở thành chuyên gia hỗ trợ công tác của Viện. Ba là, tuy Viện đã thực hiện thay thế, lắp đặt hàng ngàn máy Bơm trong cả nước song vấn đề làm sao để chuyên nghiệp hóa, nhân rộng sản phẩm cũng cần được nghiên cứu và thực thi”.

Qua những chia sẻ trên, Thứ trưởng cũng kỳ vọng và tin tưởng rằng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi sẽ là trung tâm nghiên cứu về máy thủy lực, tụ hội được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành về thủy lực từ các trường đại học lớn như: Đại học Thủy lợi, Đại học Bách khoa và trên cả nước như tinh thần vốn có từ những ngày đầu thành lập”.

“Quá trình toàn cầu hóa gắn liền với công nghệ 4.0 vừa là thách thức nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho Viện hợp tác quốc tế nhằm tích hợp công nghệ để phù hợp với bối cảnh của nước ta”. Do vậy, Thứ trưởng yêu cầu Viện cần định hướng chiến lược phát triển của mình phù hợp trong giai đoạn tới.

Đồng tình với chia sẻ của Thứ trưởng, Chủ tịch Hội thủy lợi Việt Nam GS.TS Đào Xuân Học, nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng cho rằng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi có rất nhiều nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức để trở thành một tổ chức khoa học công nghệ có uy tín về máy bơm, trạm bơm, thiết bị chuyên dùng Thủy lợi và công trình trạm hàng đầu tại Việt Nam như hiện nay.

Ngoài ra, Chủ tịch hội Thủy lợi Việt Nam cũng đánh giá cao Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nói chung và  đặc biệt là Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi trong việc hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước, Tổng cục Thủy lợi và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong thời gian vừa qua.

Cũng tại diễn đàn, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã khẳng định những đóng góp không ngừng về mặt tri thức của Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi trong bước đường phát triển song hành cùng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho sự nghiệp phát triển Thủy lợi nước nhà. PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt cũng đề cao khả năng bám sát thị trường, nhu cầu các địa phương, tận dụng được sự phát triển khoa học công nghệ, phối hợp tri thức từ các chuyên gia và đơn vị nghiên cứu để triển khai các đề tài khoa học , chuyển giao công nghệ, đáp ứng tốt và kịp thời cho các nhu cầu của xã hội.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt – Giám đốc khẳng định trong thời gian tới sẽ tạo mọi điều kiện, phối hợp với các cơ quan hữu quan, hỗ trợ Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi  thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Phạm Văn Thu – nguyên Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi, người đã có công hình thành và đồng hành cùng Viện trong suốt chặng đường vừa qua đã nhấn mạnh những dấu mốc, dấu ấn cũng như đội ngũ các nhà khoa học, giáo sư, cố giáo sư đầu ngành đã góp phần quan trọng và có ý nghĩa quyết định cho việc thành lập cũng như bộ mặt vẻ vang của Viện Bơm và Thiết bị hiện nay. Lắng nghe và đồng tình với những kỳ vọng của Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng, TS Phạm Văn Thu cũng nhắn nhủ đến thế hệ trẻ của Viện phải cố gắng, nỗ lực gấp nhiều lần trong giai đoạn sắp tới để xây dựng Viện thành Trung tâm máy Thủy lực trong cả nước cũng như đủ sức để cạnh tranh với cơ chế thị trường không những trong nước mà còn hội nhập quốc tế, vươn ra khu vực Đông Nam Á là mục tiêu trước mắt.

Phó VT , TS Trần Văn Công                       Phó VT ,  ThS Nguyễn Ngọc Thắng

Báo cáo Tổng kết  giai đoạn 2008-2018    Báo cáo Tổng kết công tác năm 2018.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem một đoạn phim ngắn giới thiệu về quá trình hình thành Viện Bơm & Thiết bị Thủy lợi, các đoạn phim giới thiệu về các sản phẩm và đề tài được giải thưởng khoa học nổi bật được thực hiện, phỏng vấn đưa tin bởi các cơ quan truyền hình như Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Hà Nội, Đài Thông tấn xã Việt Nam,…; nghe TS. Trần Văn Công - Phó Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi báo cáo tổng kết công tác giai đoạn 2008-2018 của Viện; ThS Nguyễn Ngọc Thắng- Phó Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi báo cáo tổng kết công tác năm 2018;


Các tiết mục văn nghệ chào mừng

HPThúy


Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

You are here  : Home Tin tức INSTITUE NEWS Kỷ niệm 10 năm Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi: Trang trọng, nồng ấm và ý nghĩa
Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú