Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in decal pp

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal ngoài trời - in băng rôn

Viện Bơm và Thiết bị thuỷ lợi

Đối tác chiến lược Tư vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung cư

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Sáng Tạo Việt số 06 - GPCN "Thiết bị lọc bụi, khí tại các làng nghề" phát sóng 16/03/2014 PDF Print E-mail
User Rating: / 0
PoorBest 
News - Tin khoa học công nghệ
Monday, 23 June 2014 15:48

"Sangtaovietnam" - Chủ đề: Giải pháp công nghệ mới giúp xử lý khí, bụi, nâng cao sức khỏe cho người lao động, bảo vệ môi trường trong các làng nghề truyền thống.

Ở nước ta, làng nghề có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nông thôn. Tuy nhiên, cùng với những đóng góp đó, hoạt động của phần lớn các làng nghề đã và đang làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiễm về bụi và khí thải.

Kết quả khảo sát tại các làng nghề này cho thấy, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, đặc biệt là về bụi, khí thải đang trong tình trạng rất báo động. Đây là một trong những thủ phạm đang âm thầm hủy hoại sức khỏe của người lao động cũng như của người dân tại đây.

Thách thức đó đang đòi hỏi các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, phải có những giải pháp nhằm giảm thiểu bụi, khí thải độc hại tại các làng nghề, góp phần vào bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe cho người dân.

 

Trước thực trạng ô nhiễm bụi, khí thải tại các làng nghề, đặc biệt là các làng nghề chế biến, sản xuất gỗ, TS.Vũ Chí Cường (Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi) cùng các cộng sự đã bắt tay vào thiết kế và chế tạo ra thiết bị lọc bụi, khí thải với sự kết hợp giữa hai hệ thống là xiclon (xi - cờ - lon) màng nước và ống venturi (ven – tu – ri) cải tiến.

Mô hình Thiết bị lọc bụi, khí tại các làng nghề

Sáng chế đã được áp dụng tại một số cơ sở sản xuất thuộc làng nghề đồ gỗ Đồng Kỵ và đạt được hiệu quả cao.

Khi sử dụng hệ thống này mức độ ô nhiễm không khí tại xưởng mộc và cả môi trường bên ngoài đều giảm đáng kể, tại miệng ống khói cũng không thấy bụi bay ra, điều này hoàn toàn không thể có với hệ thống lọc bụi thủ công.

Do có sự kết hợp của hai hệ thống là xiclon màng nước và ống venturi cải tiến nên hiệu suất lọc bụi đạt 98,79% và khử được hết mùi, đây là tính năng vượt trội so với các thiết bị có cùng tính năng trên thị trường hiện nay.

Với chi phí thấp, không tốn diện tích lắp đặt thiết bị lọc bụi, khí thải này được xem như một biện pháp hữu hiệu để hạn chế tối đa mức ô nhiễm bụi, khí thải tại các làng nghề, các cơ sở sản xuất chế biến gỗ.

Ngoài ra, hệ thống thiết bị này còn làm việc rất hiệu quả với các loại bụi khác nhau: bụi cát, bụi than, bụi vật liệu compozit (com-po-rít), bụi nhẹ … Có thể nói, với sáng chế thiết bị lọc bụi, khí thải của tiến sĩ Vũ Chí Cường cùng các cộng sự sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề ô nhiễm bụi, khí thải tại các làng nghề hiện nay. Sáng chế có tính ứng dụng cao và không chỉ sử dụng tại các làng nghề mà còn áp dụng được ở nhiều khu công nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất và nhà máy trên cả nước.

nguồn: sangtaovietnam.vn

 


Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Last Updated on Monday, 23 June 2014 16:03
 

You are here  : Home News Tin khoa học công nghệ Sáng Tạo Việt số 06 - GPCN "Thiết bị lọc bụi, khí tại các làng nghề" phát sóng 16/03/2014
Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú